Ly hôn thời hiện đại và nguyên nhân

Thực trạng đáng buồn hiện tại của xã hội là xã hội càng phát triển thì càng có nhiều hơn các cặp vợ chồng ly hôn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến ly hôn của các cặp đôi?  Hãy cùng công ty thám tử Tâm Việt tìm hiểu về vấn đề này.


1. Ngoại tình


Đây là nguyên nhân dẫn đến ly hôn nhiều nhất trong xã hội hiện đại. Ngoại tình có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng có một điểm chung là ngoại tình phá hủy hạnh phúc gia đình, dẫn đến hai vợ chồng ly hôn.

Đàn ông ngoại tình dẫn đến ly hôn thấp hơn phụ nữ ngoại tình dẫn đến ly hôn. Khi người phụ nữ ngoại tình họ đã hình dung ra trước hậu quả của nó với gia đình, do vậy họ sẽ dễ chấp nhận việc ly hôn hơn.Ngoại tình thường xảy ra khi mối quan hệ của hai người đã có sẵn khúc mắc nào đó, vì vậy, khi một người tìm cách để lên giường cùng người khác, ngoài vợ hay chồng mình, thì tổ ấm của họ đã xuống dốc không phanh.

2. Vấn đề về tài chính


Cuộc sống vật chất khó khăn, tiền bạc thiếu trước hụt sau... là nguyên nhân dẫn đến ly hôn của không ít gia đình, nó có thể khiến cho một tình yêu đang rất đẹp trở lên không thể cứu vãn nổi. Những mối lo cơm áo gạo tiền khiến con người ta dễ bực bội, nổi cáu dẫn đến xích mích gây gổ nói chi đến chuyện quan tâm, chăm sóc nhau.

Tài chính đóng vai trò quan trọng với hầu hết các cuộc hôn nhân. Sẽ khôn ngoan hơn nếu trước khi kết hôn các bạn có một thỏa thuận, rằng sẽ không bao giờ để tiền bạc ảnh hưởng đến tình cảm hai người. Sẽ có những lúc khó khăn, sóng gió, nhưng đừng cãi nhau vì tiền, hãy tự nhủ với lòng: Rắc rối nào rồi cũng có cách giải quyết.

3. Tranh cãi quá nhiều


Đây là nguyên nhân dẫn đến ly hôn lớn thứ 2. Đa số những người đã ly hôn nói rằng tranh cãi quá nhiều là lý do dẫn đến sự tan vỡ của họ. Không ngừng tranh cãi dẫn đến không có biện pháp giải quyết có thể gây nguy hiểm lớn cho bất kỳ mối quan hệ nào.

4. Chuyện chăn gối của vợ chồng


Những lý do như chăn gối không hợp nhau, chồng hay vợ vì một lý do nào đó mà không có khả năng duy trì nòi giống. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến ly hôn và  tới câu chuyện “ngoại tình. Nhưng trước khi chia tay, các bạn nên thay đổi lại “chế độ sinh hoạt” xem có thể cải thiện được tình trạng không hoà hợp trong cuộc sống tình dục của hai người, cũng như tìm cách để cải thiển và có thành viên mới trong gia đình.

5. Kẻ đứng phía sau


Sự can thiệp của bà con, họ hàng, bạn hữu của chồng (hoặc vợ) đôi khi rất tai hại đối với quan hệ vợ chồng. Nếu bản thân cặp vợ chồng đó hoà thuận thì bạn có thể chống lại được ảnh hưởng từ bên ngoài. Chẳng hạn, các bạn bỏ nhau vì mẹ chồng (mẹ vợ), em chồng (em vợ)... can thiệp vào gia đình bạn chứ không phải vì “người thứ ba”, thì phải xem lại quan hệ của chính vợ chồng bạn. Và kết quả là bạn yếu lòng, dao động trước một đối tượng khác, lại là nguyên nhân dẫn đến ngoại tình và đó là nguyên nhân dẫn đến ly hôn.

6. Kỳ vọng không như thực tế


Vợ chồng sống bên nhau nhưng nếu như một người luôn đặt ra những yêu cầu quá cao và không phù hợp sẽ khiến người còn lại chán nản và mệt mỏi. Lâu dần, họ muốn thoát ra khỏi cuộc hôn nhân đó để tìm người khác hiểu con người mình hơn.

Vì thế, hãy đặt ra những tiêu chí và mong đợi dựa trên những đặc điểm riêng của vợ/chồng. Xét cho cùng, chúng ta từng yêu và lựa chọn lấy người đó bởi vì họ là chính họ, vậy tại sao lại phải uốn họ thành một người như bạn mong đợi?

Có nhiều nguyên dẫn đến ly hôn, ở mỗi gia đình và với mỗi cặp vợ chồng thì những nguyên nhân dẫn đến ly hôn là khác nhau.  Cho dù là nguyên nhân nào thì các bạn hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kĩ để cùng đưa ra quyết định.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thuê vệ sĩ mật.

Tin liên quan

1 nhận xét:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin