Thông tin quy hoạch và sử dụng đất của Dự án sân bay Nha Trang

Dự án sân bay Nha Trang đang là sản phẩm tiềm năng trên phân khúc BDS nghỉ dưỡng, với nguồn vốn đầu tư rất đông đảo, cùng với cơ sở vật chất khá đồng bộ và hiện đại. Ngoài ra, sản phẩm sân bay Nha Trang còn sở hữu quỹ đất rộng và được quy hoạch khá hợp lí

Thông tin quy hoạch và sử dụng đất của Dự án sân bay Nha Trang


Đất quy hoạch những công trình công cộng
+ Đất xây dựng những công trình công cộng đô thị (với các chức năng phục vụ thành thị như: Cung văn hóa thiếu nhi, bảo tàng, hội chợ triển lãm); là những công trình quản lý hành chính bao gồm: trụ sở UBND phường, Công an phường, Ban chỉ huy quân sự phường…, đất thuộc sản phẩm Kho bạc nhà nước tỉnh Khánh Hòa.
+ Đất quy hoạch những công trình công cộng tổ chức có diện tích có tổng diện tích khoảng 0,694ha với những công năng như:, nhà văn hóa kết hợp những câu lạc bộ sinh hoạt cộng đồng, trạm y tế. Mật độ quy hoạch 30-40 %, tầng cao 3÷5 tầng.
Tổng quy mô đất công cộng 6.98 ha.
Đất xây dựng những công trình giáo dục
+ Đất quy hoạch Trường phổ thông trung học (PTTH) có quy mô khoảng 1,62 ha là trường PTTH được bố trí tại vùng chú ý những trường THCS, trường tiểu học tại phía Tây dự án. Mật độ xây dựng 30-40 %, tầng cao 3÷5 tầng.
+ các trường Trung học cơ sở, tiểu học không thuộc ranh giới dự án, đã được xây dựng phân khu tỷ lệ 1/2000 xác định tại tọa lạc phía Tây dự án.
+ Đất quy hoạch những Trường Mầm non có tổng quy mô khoảng 0.53ha. Mật độ xây dựng khoảng 40 %, tầng cao 3-5 tầng được bố trí vị trí hợp lý gần những khu cư dân và xa những không gian hỗn hợp theo quy hoạch phân khu 1/2000 xác định.
Đất quy hoạch khách sạn 
Đất quy hoạch các công trình khách có tổng diện tích khoảng 3,877ha, dự kiến xây dựng tổ hợp khách sạn với mật độ quy hoạch khoảng 40%, tầng cao tối đa 40 tầng.
Đất hỗn hợp
Đất xây dựng những công trình hỗn hợp có tổng quy mô khoảng 9,9575 ha, dự kiến xây dựng những công trình hỗn hợp thương mại, dịch vụ, khách sạn, văn phòng cho thuê. Mật độ xây dựng khoảng 40%, tầng cao khoảng 18-40 tầng.

[caption id="attachment_201" align="alignnone" width="2048"] Ảnh minh họa Dự án sân bay Nha Trang[/caption]

Đất ở 
Đất xây dựng nhà đất được chia làm các loại như sau:
1- Đất tại cao tầng: đất quy hoạch địa ốc cao tầng và đất xây dựng nhà ở du lịch (không làm nên công ty ở)
2- Đất tại thấp tầng: đất nhà đất liên kế và đất nhà ở villa
– Đất tại gần có tổng quy mô khoảng 16.3 ha là nhà vườn và đất tại lô phố thương mại. Mật độ xây dựng địa ốc lô phố thương mại khoảng 70%-80%, tầng cao 3-5 tầng; Đất ở biệt thự có tổng quy mô những khoảng 7.31 ha, gồm có những lô từ BT1 đến BT15 là đất tại villa. Mật độ quy hoạch nhà đất villa khoảng 40%÷65 %, tầng cao 3 tầng.
Mỗi khu vực địa ốc có đặc thù riêng theo hình thái kiến trúc khác nhau kết hợp với những tiện ích riêng, được kết nối thuận lợi với những tiện ích thành phố và thương mại qua các liên kết không gian xanh, công viên, tuyến đi bộ thương mại.
– Đất tại cao tầng có tổng quy mô khoảng 7.46 ha và Đất tại cao tầng du lịch. Mật độ quy hoạch khoảng 45%-80%, tầng cao trung bình từ 9 đến 40 tầng. Và được chia làm 2 loại:
+ Đất tại cao du lịch (không hình thành tổ chức ở) có tổng quy mô khoảng 5,464 ha . Xây dựng nhà ở thương mại cao tầng, khuyến khích những Loại hình nhà ở cho thuê. Mật độ xây dựng 80% và tầng cao từ 9-30 tầng tùy theo từng vị trí vùng.
+ Đất tại cao tầng xây dựng những căn hộ đẳng cấp có tổng quy mô khoảng 2,001ha. Mật độ quy hoạch khoảng 45% và tầng cao: 35-40 tầng
Đất công viên cây xanh,vườn hoa, TDTT:
Đất xây dựng công viên cây xanh, vườn hoa, TDTT gồm đất công viên cây xanh thể dục thể thao tập trung, cây xanh doanh nghiệp ở và tuyến đi bộ thương mại phối hợp cây xanh. Tổng diện tích khoảng 7,182 ha.
– Đất công viên cây xanh, thể dục thể thao có tổng quy mô khoảng 2,930ha, là công viên, cây xanh thể dục thể thao tập trung tại khu vực phía Tây Bắc của sản phẩm.
– Đất cây xanh có tổng quy mô khoảng 2,874ha
– Đất xây dựng tuyến đi bộ thương mại kết hợp cây xanh có tổng diện tích khoảng 1,554ha.
không những thế việc nghiên cứu bố trí các môi trường cây xanh ở những công trình hỗn hợp cao tầng gắn kết với những không gian cây xanh cung đường, cây xanh vườn hoa, trục đi bộ thương mại sẽ tạo nên 1 tổng thể môi trường xanh hài hòa nhằm tăng quy mô cây xanh trên thực tế. Đó là các khu vực diễn ra những hoạt động nghỉ dưỡng, vui chơi, thể dục thể thao, giao lưu – văn hóa, ẩm thực tạo nên đặc thù riêng và nâng cao chất lượng sống cho khu vực.
Đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật
Đất hạ tầng kỹ thuật gồm những ô đất giao thông, bãi đỗ xe và đất cho công trình hạ tầng kỹ thuật với tổng diện tích khoảng 37.23 ha.
các bãi đỗ xe được bố trí trên mặt đất, khi có nhu cầu sẽ đầu tư quy hoạch chuỗi bãi đỗ xe ngầm tại vùng Quảng trường trung tâm với quy mô 2.4 ha.
Đất quảng trường
Đất xây dựng quảng trường có hai khu gồm Quảng trường trung tâm tọa lạc ở giáp đường Trần Phú và đất quy hoạch quảng trường dọc theo tuyến đường chính. Tổng diện tích đất quảng trường khoảng 7.74 ha, tại này quảng trường trung tâm có quy mô khoảng 4.4 ha.
Quảng trường trung tâm được xây dựng biến thành quảng trường mới phía Nam thành phố gắn với các hoạt động lễ hội như Festival biển Nha Trang và các hoạt động diễu binh, diễu hành và là không gian công cộng của đô thị.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: