Giải pháp “cứu nguy” cho giao thông tại dự án Smile Building

Trong những năm vừa rồi, tốc độ đô thị hóa nhanh của HN dẫn đến sự tăng mạnh “chóng mặt” quy mô dân số, các tòa dự án cao tầng, các phương tiện giao thông ngày càng dày đặc. Nhưng nhiều từng khu dự án Smile Building bây giờ  hưởng mới chỉ kiến trúc từ một đến hai tầng hầm nên không đủ chỗ đỗ xe cho khách hàng . Tại từng lòng đường, KĐT, gầm cầu vượt, thậm chí cả trên vỉa hè… đâu đâu cũng bị thu hẹp tiết diện và tận dụng làm địa điểm đỗ xe ô tô, xe máy gây mất mỹ quan đô thị, ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của người đi trên đường.

Dự án Smile Building những dịch vụ tiện ích


chuyên biệt sau mỗi trận mưa lớn, hàng loạt các tuyến phố, những địa điểm đỗ xe ô tô ngoài trời bị ngập nước do không đáp ứng đủ chuẩn một bãi đỗ tiên tiến. Tình trạng thiếu tiết diện dành cho giao thông tĩnh của HN đã diễn ra từ lâu và ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn khi tài chính hình thành , lượng khách hàng có được ô tô tăng cao (khoảng 15% mỗi năm) trong khi cơ sở hạ tầng không kịp phục vụ.

Từ việc thiếu tiết diện dành cho bến bãi đỗ xe đã vô hình giúp cho quản lý mua bán chỗ để xe ô tô gây dựng và diễn ra lặng lẽ khiến người dân nội đô đa dạng khi phải mua chỗ đỗ xe ô tô với chi phí lên đến vài trăm triệu đồng một năm. Thiếu chỗ đỗ xe không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn gây ra nhiều hệ lụy như nạn trộm cắp, mất an ninh, tranh chấp bến bãi hay tăng giá trông xe vô tội vạ… mà đối tượng chịu phong phú thiệt thòi top 1 chủ đạo khách hàng .


Giải pháp “cứu nguy” cho giao thông tại dự án Smile Building


theo quy định hiện hành về quy chuẩn đối với căn hộ cao tầng hiện nay: Đối với nhà trong thương mại, cứ 100m2 tiết diện tận dụng của nhà, phải bố trí tối thiểu 20m2 chỗ để xe (kể cả đường nội bộ trong căn hộ xe). Đối với căn hộ ở xã hội cứ 100m2 tiết diện khai thác của căn hộ bắt buộc phải bố trí tối thiểu 12m2 chỗ để xe (kể cả đường nội bộ trong căn hộ xe). Vi lý do này , khi từng tòa dự án cao tầng gây dựng mạnh, nhu cầu của người dân gia tăng thì việc nâng cao quy mô tầng hầm gửi xe là đương nhiên.

Giải pháp “cứu nguy” cho giao thông tại dự án Smile Building


vừa qua , Sở Quy hoạch và thiết kế HN đã đưa ra quy định công trình cao tầng phải có tối thiểu 3 tầng hầm. Chủ trương này của Sở được đa dạng người dân ủng hộ bởi đây Đây sẽ là một giải pháp cấp thiết để “cứu nguy” cho tình trạng giao thông “nghẹt thở” của thành phố Thủ đô trong phong phú năm thông qua. Đại diện lãnh đạo Sở cho biết: Để quy định này thích hợp với mọi đối tượng, Sở đang trong thời gian lắng nghe, tổng hợp phản hồi và đánh giá sâu hơn trước khi chủ đạo thức ban hành.

Nhận thấy rõ sự cần thiết về địa điểm đỗ xe cho cư dân tại chung cư Smile, không chờ đến khi ban hành quy định mới, đã bắt đầu có một số dự án căn hộ ở cao tầng vùng lân cận trung tâm chú trọng đầu cơ xây dựng 3 tầng hầm phục vụ cung cầu đỗ xe của người dân. Ở vùng lân cận Trung Hòa – Nhân chính có thể nói đến từng KĐT chung cư có 3 tầng hầm như: Thanh Xuân Complex, Golden Palm, Golden West

tại phía Nam HN vốn Đây sẽ là vùng có mật độ cư dân đông, từng tuyến phố khá nhỏ hẹp nên thương thấy xảy ra tình hình ùn tắc. Vừa mới đây , vùng lân cận này có nhiều sự đột phá về hạ tầng giao thông và bắt đầu trông thấy một số KĐT cao tầng mới được đầu cơ xây dựng 3 tầng hầm nhằm phục vụ trọn vẹn chỗ đỗ xe cho người dân như: Sky Central 176 Định Công, Helios Tower Tam Trinh.

Việc xây dựng thêm tầng hầm sẽ là một giải pháp hữu hiệu góp phần giúp cho những tuyến đường trong những kế cận đông cư dân phát triển thành thông thoáng. Nhưng hiện nay , lượng từng KĐT dự án 3 tầng hầm trong từng quận nội thành vẫn còn khá khan hiếm trong khi nhu cầu về nơi đỗ xe của người dân trung tâm đô thị vẫn ngày một gia tăng . Đây cũng Đó là một trong các yếu tố trọng điểm tạo cơ hội và ưu thế cho từng KĐT chung cư nội đô có 3 tầng hầm thu hút chủ đầu tư .

bên cạnh đó , cũng có một số đánh giá cho rằng: Việc xây dựng thêm tầng hầm đỗ xe có thể khiến cho chi phí xây dựng nâng cao , giá các chung cư nội đô đã cao nay lại còn hoàn hảo hơn nữa. Nhưng không thể phủ nhận, khi từng chung cư dự án nội đô đều xây đa dạng tầng hầm thì trong tương lai, HN sẽ có đủ chỗ đỗ xe cho khách hàng , từ đây làm ít tải Số lượng xe đỗ ở lòng đường và từng bãi đỗ xe ngoài trời. Nếu nhìn vào cái lợi dài hạn, người mua nhà vẫn sẽ ưu tiên lựa chọn từng KĐT dù có giá cao hơn nhưng có dịch vụ sang trọng full bởi suy cho cùng, tầng hầm rộng rãi đủ chỗ đỗ xe cũng là một trong các tiện dụng cần phải có đáp ứng cho chủ yếu các cư dân .

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: